audyn อุปกรณ์ audio components for audiophile : We have chosen for you
   - Audyn audio products -
   info@audyn.org
  Power amplifier
[ +zoom ]
Virtus D300 : Dual Monaural power amplifier
รหัสสินค้า : Virtus D300 : Dual Monaural power amplifier
ราคา : 57,000.00 บาท


 
Audyn : Virtus D300 เพาเวอร์แอมป์ดูอัลโมโน พิกัด 300Wrms @ 8ohms วงจร Symmetrical Current feedback เปรียบเสมือน Monoblock สองตัวรวมอยู่ในแท่นเดียวกัน มั่นใจด้วยกำลังสำรองเต็มพิกัดด้วยน้ำหนักตัวสูงถึง 65 Kgs.

 


ผลิตภัณฑ์ Audyn : Virtus D300

Virtus D300 ออกแบบวงจรในลักษณะ Current feedback แบบสมมาตร ซึ่งมีค่า Bandwidth ของอัตราขยายคงที่และกว้างกว่า 200 KHz ด้วยรูปแบบ Dual monaural แยกอิสระทั้งสองข้างเปรียบเสมือน Monoblock สองตัวรวมอยู่ในแท่นเดียวกัน ทำให้มีค่า crosstalk ในระดับต่ำที่สุด

ด้วยการออกแบบที่แตกต่างจากเพาเวอร์แอมป์ทั่วไป โดยการแบ่งวงจรขยายออกเป็นสองส่วนเด็ดขาดออกจากกัน ซึ่งวงจรแต่ละส่วนนั้นมีอัตราขยายเป็นอิสระของตัวเอง อัตราขยายโดยรวมจึงเป็นไปตามมาตรฐาน THX คือ 29dB เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการรับชมเสียงภาพยนตร์ระดับ High Definition audioในขณะที่การออกแบบลักษณะนี้ จะลดข้อจำกัดของ dynamics headroom เนื่องจากวงจรขยายแต่ละส่วนนั้น มีอัตราขยายเป็นอิสระ ทำให้ D300 เป็นเพาเวอร์แอมป์ที่มีอัตราขยายแรงดันสูงในขณะที่สามารถฟังเพลงได้ดีเยี่ยมอีกด้วย

ผลพลอยได้อีกประการหนึ่งของการแบ่งวงจรขยายออกเป็นสองส่วน คือสามารถไบอัสวงจรขยายส่วนแรกให้เป็น pure class A ได้โดยสมบูรณ์ น้ำเสียงที่ได้โดยรวมจึงมีความลื่นไหล และสะอาด ตามสไตล์ Class A ในขณะที่วงจรส่วนที่สองซึ่งมีกำลังขับขาออกที่สูงมาก และสามารถควบคุมลำโพงได้ยอดเยี่ยม บุคลิกและความสะอาดของวงจรขยายแบบ Class A ในส่วนแรกนั้น จึงถูกถ่ายทอดออกสู่ลำโพงด้วยวงจร Class AB กำลังสูงที่มีประสิทธิภาพ กล่าวได้ว่า D300 คือเพาเวอร์แอมป์ Class AB กำลังขับสูง ที่มีบุคลิกเช่นเดียวกับเพาเวอร์แอมป์ Class A นั่นเอง

D300 layout     d300


Virtus D300 มีการวาง layout ภายในเป็นแบบสมมาตร แผงวงจรแบบสองชั้นซ้อนกัน ด้วยภาคเพาเวอร์ซัพพลายขนาดใหญ่ หม้อแปลงงานหนักแบบสองขด ขนาด 950VA ทำงานร่วมกับ capacitor ขนาด 60000uF ต่อข้าง จ่ายกระแสโดยตรงเข้าสู่วงจรทั้ง 2 ส่วนโดยไม่ใช้การเดินสายไฟ เพื่อให้มีอิมพิแดนซ์ของระบบจ่ายกำลังงานมีค่าน้อยที่สุด รองรับการจ่ายกระแส transient แบบฉับพลันได้ทันท่วงทีเมื่อลำโพงต้องการ มีเสถียรภาพในการขับโหลดต่ำสุดได้ถึง 1 โอห์ม นอกจากนี้เพื่อควบคุมเสถียรภาพในการทำงาน D300 ใช้การกระจายความร้อนในแนวราบ ให้อุปกรณ์ output device ทั้งหมดของทั้งสองแชลแนล มีอุณหภูมิขณะทำงานที่เท่ากันทุกตัว ทำให้ D300 มีการทำงานคงเส้นคงวา สามารถควบคุมลำโพงได้ดีเยี่ยมในทุกระดับความดัง

D300 SUPPLY     D300 BLACK

d300    Virtus D300 มีอินพุททั้งแบบ XLR และ RCA จำนวนข้างละสองชุด โดยรับอินพุทแบบ Balanced ผ่านหม้อแปลง Isolation ที่ทำขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อให้รองรับสัญญาณ Balanced โดยสมบูรณ์ โดยไม่ใช้วงจรอิเล็กทรอนิกส์ใดๆ แบบที่นิยมใช้ในเพาเวอร์แอมป์ทั่วไป ซึ่งมักจะสาเหตุของ coloration มากกว่าผลดีที่จะได้จากช่อง XLR และด้วยการมีอินพุท 2 ช่องนี้ ทำให้สามารถเสียบสัญญาณอินพุททั้งจากปรีโปรฯและปรีแอมป์ฟังเพลงไว้ได้พร้อมกัน เมื่อต้องการฟังเพลงหรือเลือกชมภาพยนตร์ สามารถเลือกผ่านสวิทช์ด้านหลัง โดยไม่ต้องสลับสายสัญญาณ ทั้งยังเป็นการตัดต่อสัญญาณเสียงโดยสิ้นเชิง ปราศจากสัญญาณรบกวนจากในระบบภาพ เข้ามารบกวนขณะฟังเพลง

D300 connector     D300 REAR

 

ซึ่งโดยปกติ หากต้องการฟังเพลงที่มีคุณภาพสูง ผ่านชุดลำโพงโฮมเธียเตอร์ เรามักเลือกใช้อินทิเกรตแอมป์ที่มีฟังก์ชั่น bypass โดยการนำเอาสัญญาณจากปรีโปรฯ หรือ AV receiver มาเข้าที่อินพุทของอินทิเกรตแอมป์ช่อง HT bypass ซึ่งแน่นอนว่าภาคขยายที่ขับลำโพงนั้น ก็ยังคงเป็นภาคเพาเวอร์แอมป์ของอินทิเกรตอยู่ ซึ่งข้อเสียเปรียบประการหนึ่งของอินทิเกรตแอมป์ เมื่อเทียบกับเพาเวอร์แอมป์คุณภาพสูง คือข้อจำกัดด้านกำลังสำรองและความอิสระในการทำงาน และด้วย D300 ที่มีอินพุท 2 ช่องนี้ จึงช่วยเอื้อประโยชน์ให้ก้าวข้ามจากอินทิเกรตแอมป์ ให้สามารถรับฟังเพลงที่มีคุณภาพสูง ผ่านชุดแยกชิ้น ปรีแอมป์และเพาเวอร์แอมป์ได้โดยสมบูรณ์

และเพื่อเสถียรภาพในการทำงานที่ดีเยี่ยม Virtus D300 มาพร้อมด้วยวงจร DC Blocking ภายใน ช่วยรับมือกับมลภาวะทางไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี วงจรป้องกันครบครัน ไม่ว่าจะเป็น DC fault protection, Thermal protection, Current limiter
 
- DC fault protection ซึ่งจะช่วยป้องกันความเสียหายของลำโพง ในกรณีที่เพาเวอร์แอมป์มีการทำงานผิดปกติ
- Thermal protection ตัดการทำงานของเครื่อง ในกรณีที่อุณหภูมิของเครื่องสูงกว่า 85 องศาเซลเซียส
- Current limiter เพื่อการป้องกันความเสียหายของตัวเครื่อง วงจรจะทำงานเมื่อโหลดมีค่าอิมพิแดนซ์ลดลงต่ำกว่า 1 โอห์ม

Specifications

>>> Symmetrical Current feedback topology
>>> Dual monaural 300Wrms @ 8 Ohm
>>> Voltage gain : 29dB
>>> THD : 0.01% (20-20,000Hz)
>>> Damping factor : 700
>>> S/N ratio : 103dB
>>> Bandwidth : >> 200KHz
>>> Crosstalk : 105dB
>>> Total 1900VA power transformer & 120,000uF Cap.
>>> 2x XLR & 2x RCA inputs (selectable)
>>> Fully protection (DC, Thermal, Shorted load current limit)
>>> Built-in DC Blocking


 นี่คือเพาเวอร์แอมป์ที่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อความคุ้มค่า
แต่ถูกออกแบบขึ้น สำหรับนักเล่นผู้แสวงหาสิ่งที่ดีกว่า


 

**กรุณาตรวจสอบสถานะสินค้า ที่ 086-662-8818 เพื่อความมั่นใจก่อนทำการสั่งซื้อครับ**

 

[ +zoom ]

[ +zoom ]
Copyright by audyn : audio components for audiophile : We have chosen for you
Engine by MAKEWEBEASY